x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Tin Tức Về Mỹ Phẩm

Cách Nhà Thiết Kế Của Hermès Tạo Ra Dấu Ấn Khắc Sâu Trong Ký Ức Của Mỗi Người

 • Thứ năm, 10:21 - 26/09/2019.
 • Dù là Terre d’Hermès với hào quang xuyên suốt 13 năm rực rỡ, vững vàng tựa đế chế khó lay chuyển, hay cô gái mới trưởng thành Twilly d’Hermès Eau Poivrée ...

  Cách Nhà Thiết Kế Của Hermès Tạo Ra Dấu Ấn Khắc Sâu Trong Ký Ức Của Mỗi Người

  Dù là Terre d’Hermès với hào quang xuyên suốt 13 năm rực rỡ, vững vàng tựa đế chế khó lay chuyển, hay cô gái mới trưởng thành Twilly d’Hermès Eau Poivrée, những nhà thiết kế mùi hương tài ba của Hermès đều đã tạo ra được những dấu ấn khắc sâu trong ký ức của mỗi người về hình ảnh của cái gọi là "sự trưởng thành". Đó phải chăng cũng là công năng chính của mỗi mùi hương: thay chủ nhân nói về chính mình, như một tuyên ngôn về lối sống, phong cách, và con người.

  Mỗi nhà làm nước hoa lâu đời đều có một DNA mùi hương khác nhau, một cách định nghĩa khác nhau về những gì mỗi con người thể hiện mình qua thứ mùi mang trên người. Hermès cũng vậy, di sản của Hermès trong thế giới nước hoa từ lâu đã gắn liền với nhiều thế hệ, từ những chai nước hoa đầu tiên ra đời năm 1951 với Eau d’Hermès hay cho đến tác phẩm mới nhất của Christine Nagel – Twilly d’Hermès Eau Poivrée EdP.

  Mỗi mùi hương đều mang theo một câu chuyện riêng, nhưng có lẽ để nói về sự trưởng thành, không thể không nhắc tới hai cái tên: một cái tên trở thành huyền thoại – Terre d’Hermès, một cái tên mới mẻ đang kể câu chuyện của mình – Twilly d’Hermès Eau Poivrée.

  Terre d’Hermès: Sự kết nối giữa con người và trái đất

  Terre d’Hermès, một kiệt tác trong làng nước hoa thế giới là sáng tạo của Jean-Claude Ellena, ra đời năm 2006 và nhanh chóng trở thành một trong những mùi hương không thể nào thiếu trong bộ sưu tập của những người đàn ông.

  Giữa một giai đoạn mà nước hoa nam giới đang bị thống trị bởi nhóm mùi cam-chanh hay mùi đại dương, sự xuất hiện của Terre d’Hermès cũng giống như sự xuất hiện của người đàn ông phong trần giữa buổi tiệc của trường phổ thông: cuốn hút, ấn tượng và mạnh mẽ.

  Ngay từ bản đầu tiên, Terre d’Hermès đã đưa người dùng vào bản khiêu vũ của gia vị, của cam chanh, những note hương tươi sáng và bùng nổ. Khi màn pháo hoa của gia vị đó vừa giảm xuống, lớp mùi của cỏ hương bài xanh ngắt và nồng hơi đất hiện lên, thoáng chút cay nồng khoang mũi, kết hợp với vỏ bưởi của lớp hương đầu tiên tạo thành màn hợp tấu đẹp đẽ và liền mạch.

  Vỏ bưởi đắng, hương bài the, thoáng chút xanh, chút khét, vương vấn trên làn da, toả nồng và không quên bỏ lại chút hương ngòn ngọt. Terre d’Hermès đi qua lớp hương đậm mùi đất trời bằng lớp kem sữa mịn của đàn hương, và một vị ngọt tròn trĩnh trên da của mật ong.

  Cách Những Nhà Thiết Kế Mùi Hương Tài Ba Của Hermès Tạo Ra Được Dấu Ấn Khắc Sâu Trong Ký Ức Của Mỗi Người
  Cách Những Nhà Thiết Kế Mùi Hương Tài Ba Của Hermès Tạo Ra Được Dấu Ấn Khắc Sâu Trong Ký Ức Của Mỗi Người. (Nguồn: Internet)


  Những gì Jean-Claude Ellena để lại cho Hermès, hay nói một cách hoa mĩ hơn, để lại cho những người đàn ông sử dụng tuyệt phẩm của mình, thật sự là một gia sản mỹ lệ: Có nhiều cách để nói về đất, có thể dùng Hoa diên vĩ Orris/Iris để nói về đất khô ráo mát lạnh, có thể dùng Hoắc hương Patchouli để nhấn nhá khía cạnh ẩm ướt của đất miền nhiệt đới. Nhưng Jean Claude Ellena chọn Vetiver – đất của bụi mù, của từng trải, đất của nắng mưa. Có còn cách nào tốt hơn để tả về một người đàn ông trưởng thành?

  Twilly d’Hermès Eau Poivree: Khi cô gái nhỏ trưởng thành

  Twilly d’Hermès Eau Poivrée EDP là bản tiếp theo của Twilly d’Hermès, mùi hương đã đạt được rất nhiều giải thưởng ra đời năm 2017. Trang web Fragantica đã nhận xét về mùi hương này ngay từ khi mới ra đời với những từ ngữ có cánh: "Sự sáng tạo tuyệt vời của Christine Nagel đã thành công khi định nghĩa mùi hương của sự trẻ trung, vui vẻ và lạc quan thành một tác phẩm tuyệt vời và phong cách, tương phản hoàn toàn với xu hướng ngọt ngào quá đà".

  Hai năm sau, Christine Nagel lại tiếp tục mang tới một sản phẩm mới. Vẫn trung thành với tinh thần dịch chuyển của nhà mốt đến từ nước Pháp Hermès, Twilly d’Hermès Eau Poivrée không phải là một bản dupe trên sự thành công của người tiền nhiệm, mà là một sự cách tân hoàn toàn.

  Twilly Hermès Eau Poivrée EDP là bản tiếp theo của Twilly Hermès, mùi hương đã đạt được rất nhiều giải thưởng ra đời năm 2017
  Twilly Hermès Eau Poivrée EDP là bản tiếp theo của Twilly Hermès, mùi hương đã đạt được rất nhiều giải thưởng ra đời năm 2017. (Nguồn: Internet)


  Nếu như Twilly là một cô gái đang tuổi thiếu thời tươi tắn và lãng mạn mộng mơ, thì phiên bản Eau Poivrée vẫn là cô gái ấy, nhưng ở tuổi trưởng thành. Một vẻ đẹp vẫn lãng mạn, vẫn tươi tắn, nhưng thêm phần tròn đầy chín chắn, và đôi phần phản loạn của tuổi thanh xuân.

  Những nốt hương đã làm nên thành công của Twilly đã hoàn toàn bị thay thế bởi một tổ hợp mới: tiêu hồng, hoa hồng và hoắc hương đã trở thành những nhân vật chính của bữa tiệc tuổi trưởng thành. Một bữa tiệc được tô điểm bởi sự rung động cay nồng của tiêu hồng, hoa hồng dịu dàng, và một chút thanh lịch của gỗ. "Những cô gái của Hermès bơi đùa vui vẻ ngược dòng thuỷ triều, với tốc độ của riêng mình, nhịp điệu của riêng mình. Tôi tạo ra mùi hương này để thể hiện sự trân trọng đối với họ, với tinh thần của tuổi trẻ." – Christine Nagel đã chia sẻ khi nói về sáng tạo mới của mình.


  Theo Nam Thu, Nhịp sống kinh tế.

  Có thể bạn quan tâm >>> Nước Hoa Mini Terre D'hermes Nam Chiết 20ml

  Bài viết cùng chuyên mục
  Chat Messenger Chat Zalo