x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Tin Tức Về Mỹ Phẩm

Ghé Thăm Tiệm Nước Hoa Thủ Công 200 Năm Tuổi Tại Ấn Độ

 • Thứ hai, 22:02 - 08/04/2019.
 • Không phô trương quảng cáo, cũng không bày biện trang hoàng lung linh, những chai nước hoa chính hiệu của tiệm Gulab Singh Johrimal vẫn chinh phục được những khách hàng sành sỏi nhất ở Ấn Độ.

  Ghé Thăm Tiệm Nước Hoa Thủ Công 200 Năm Tuổi Tại Ấn Độ

  Đâu đó giữa giao thông tắc nghẽn và bầu không khí ở thành phố Old Dehli, Ấn Độ, hương thơm từ cửa hiệu nước hoa lâu năm nằm trên con phố Dariba Kalan cổ xưa vẫn lan tỏa ngào ngạt, làm át đi mùi khét lẹt của làn khói bụi ôm chặt lấy cả thành phố. Gulab Singh Johrimal đã trở thành thương hiệu quen thuộc với người sành nước hoa ở nơi đây hàng trăm năm qua.

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 1.
  Tiệm nước hoa Gulab Singh Johrimal đã tồn tại 200 năm qua ở Old Dehli. (Nguồn: Internet)

  Ra đời từ năm 1816, Gulab Singh Johrimal là cửa hiệu nước hoa lâu đời có tiếng ở thành phố Old Dehli do cụ Gulab Singh sáng lập ra. Trước kia, nước hoa Gulab Singh Johrimal thường được dâng lên vua chúa và tầng lớp quý tộc làm quà cúng tiến.

  Nói về nước hoa gia truyền của Gulab Singh Johrimal, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới cha đẻ của chúng là gia đình Gundhi. Họ đã lưu giữ nghề làm nước hoa truyền thống từ đời này qua đời khác trong suốt 200 năm qua, bất chấp sự cạnh tranh ác liệt với các loại nước hoa thị trường có giá rẻ bèo.

  Không chỉ được biết đến vì lâu đời, cửa hàng còn nổi tiếng khắp đất nước vì sản phẩm nước hoa chính hiệu được làm từ hoa tươi và tinh dầu đàn hương. Do giá tinh dầu đàn hương tăng cao, các hãng nước hoa chỉ có thể sản xuất ra nước hoa tổng hợp với giá chỉ 30 rupee/ chai (khoảng 10 nghìn đồng). Trái lại, nước hoa của Gulab Singh Johrimal luôn ở mức giá cao là 17.500 rupee (khoảng 6 triệu đồng) nhưng chất lượng thì vẫn như những ngày đầu tiên.

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 2.
  Giá của chúng cao nhờ chất lượng tuyệt hảo đã thành thương hiệu từ lâu đời. (Nguồn: Internet)


  Được biết, toàn bộ nước hoa của cửa hàng đều được sản xuất tại một trong hai nhà máy chưng cất duy nhất ở bang Uttar Pradesh. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, họ có tới 50 nhân công làm việc tại xưởng cũng như hệ thống cửa hàng.

  Gia đình Gundhi bật mí, họ chỉ sử dụng tinh dầu của hoa nhài và hoa hồng tươi để làm nguyên liệu sản xuất cho các sản phẩm của mình. Quá trình sản xuất nước hoa cầu kỳ đòi hỏi người thợ phải tuân thủ theo đúng quy tắc mới đảm bảo ra được thành phẩm chất lượng. Cánh hoa phải được ngắt vào lúc bình minh và chế biến trước lúc hoàng hôn, làm như vậy hương thơm của hoa mới được giữ lại tuyệt đối.

  Ông Praful, 53 tuổi cho biết, người dân thường không có khái niệm về nước hoa theo mùa. Tuy nhiên, nước hoa của Gulab Singh Johrimal luôn sản xuất đầy đủ mùi theo các mùa từ hạ sang đông. Có mùi ngái như đất tắm mưa, có mùi lại ấm áp, thích hợp với thời tiết se lạnh. Ngoài Gulab Singh Johrimal, gia đình Gundhi còn có một cửa hiệu nước hoa nữa ở gần đó có tên Dariba Kalan. Cửa hiệu này cũng do người nhà Gundhi điều hành theo đúng quy trình truyền thống.

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 3.
  Nhân công đang dán nhãn cho chai. (Nguồn: Internet)

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 4.
  Nhìn từ bên ngoài vào, tiệm nước hoa Gulab Singh Johrimal trông vẫn đơn sơ, bình dị như con người nơi đây. (Nguồn: Internet)

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 5.
  Các chai nước hoa của Gulab Singh Johrimal đều có giá cao ngất ngưởng. (Nguồn: Internet)

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 6.
  Nước hoa nguyên chất được chắt vào từng lọ nhỏ. (Nguồn: Internet)

  Ghé thăm tiệm nước hoa thủ công 200 năm tuổi tại Ấn Độ - Ảnh 7.
  Bên trong kho chứa của tiệm. (Nguồn: Internet)


  (Nguồn: Bacroft)

  Bài viết cùng chuyên mục
  Chat Messenger Chat Zalo