x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Kiến Thức Nước Hoa

Cách Bảo Quản Nước Hoa - 15 Mẹo Giúp Nước Hoa Thơm Lâu Hơn

 • Thứ năm, 17:04 - 26/05/2022.
 • Bạn đã từng sử dụng qua nhiều loại nước hoa nhưng đã biết cách bảo quản chúng hay chưa ? Cùng tìm hiểu 15 mẹo giúp nước hoa của bạn thơm lâu hơn.

  Cách Bảo Quản Nước Hoa - 15 mẹo Giúp Nước Hoa Thơm Lâu Hơn

  Cách tốt nhất để bảo quản nước hoa càng lâu càng tốt là giấu chúng đi - thật đấy! Những nơi khô, tối là nơi tốt nhất để lưu giữ hương thơm. Ngăn dưới cùng của tủ quần áo hoặc hộp tối là nơi lý tưởng để cất một chai nước hoa mới tinh .

  Nhưng hương thơm mới sẽ giữ được bao lâu ? Nước hoa không chỉ bị loãng và mất đi hương vị quyến rũ theo thời gian, mà sự biến màu và biến chất có thể dẫn đến nước hoa có mùi khó chịu. Nếu bảo quản không đúng cách, nước hoa có thể bắt đầu hỏng sau vài tháng. Để khắc phục điều này, dưới đây là 15 mẹo về cách bảo quản nước hoa.

  Bảo Quản Nước Hoa - 15 Mẹo Bạn Cần Biết

  1. Đậy kín nắp chai cho đến lần xịt đầu tiên

  Điều quan trọng cần lưu ý là nước hoa sẽ giữ được độ nguyên sơ cho đến khi nó được mở ra. Lọ nước hoa bị không khí bên ngoài vào sẽ khiến mùi hương bên trong bị loãng và bị oxy hóa . Với nhiều oxy hơn và ít mùi hương hơn trong chai, mùi sẽ tự động lan tỏa. Đồng hồ bắt đầu tích tắc sau lần sử dụng đầu tiên, vì vậy hãy lưu ý đến thời điểm bạn ra mắt loại nước hoa mới.

  2. Bảo quản nước hoa ở nơi tối

  Những chai nước hoa có thể lộng lẫy như những chiếc đèn chùm mini - khi mặt trời chiếu vào chúng, cầu vồng và hình ảnh tinh thể phun khắp phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, chúng không nên được cất trên tủ quần áo của bạn.

  Thật không may, ánh sáng sẽ phá vỡ lớp trang điểm của chất lỏng có mùi thơm và có thể làm chảy chai của nó nếu nó bằng nhựa. Để tránh làm thay đổi DNA nhạy cảm của hương thơm, hãy bảo quản chai nước hoa của bạn ở nơi không có ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để nước hoa giữ được lâu hơn.

  3. Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo

  Nước là một trong những yếu tố cần tính đến. Tương tự như các chất khác, nước sẽ phá hủy hương thơm. Độ ẩm ảnh hưởng đến lớp trang điểm của nước hoa và có thể gây ra các phản ứng hóa học không mong muốn bên trong chai.

  Điều này có thể khó tránh khỏi nếu bạn đặt chai nước hoa trong môi trường ẩm ướt, vì vậy nếu trường hợp này xảy ra, hãy cẩn thận hơn. Nếu có thể, trong phòng hãy trang bị một máy hút ẩm, đây là nơi lý tưởng để bạn cất giữ nước hoa giúp nước hoa không bị bay hơi.

  Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo
  Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo

  4. Tránh đặt nước hoa trong phòng tắm

  Sai lầm phổ biến nhất của những người sở hữu nước hoa là cất giữ chai nước hoa trong phòng tắm. Nhắc lại sự cần thiết phải bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo, phòng tắm có cả độ ẩm và nhiệt độ dao động khắc nghiệt - đó là một sự kết hợp hoàn hảo làm hư chai nước hoa của bạn. Thay vào đó, hãy tìm tủ quần áo hoặc tủ bên ngoài phòng tắm để cất chúng.

  5. Giữ chai nước hoa trong hộp ban đầu

  Bảo quản chai nước hoa trong hộp ban đầu của nó có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của chúng. Khi kết hợp với tủ quần áo hoặc tủ tối màu, bạn đã có một phương pháp bảo quản nước hoa thật hoàn hảo rồi đấy !

  6. Cất giữ chai nước hoa ở kệ thấp

  Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là một mẹo quan trọng mà bạn cần ghi nhớ. Để chai nước hoa ở kệ trên cao sẽ rất dễ làm rơi chúng khi chúng ta không cẩn thận. Làm đổ một lọ nước hoa là điều thật đáng tiếc và có thể khiến căn phòng có mùi nồng trong nhiều tuần liền.

  Ngay cả khi chai không bị vỡ khi bị rơ xuống đất thì sự hỗn loạn khi rơ có thể phá vỡ các liên kết hóa học có trong nước hoa và phá hủy mùi hương của chúng. Nhắm mục tiêu các vị trí thấp khi cất giữ nước hoa trong một khu vực có mái che là đều nên làm.

  Nếu bạn đang cố gắng tìm cách để trưng bày những chai nước hoa của mình thì kệ thấp là lựa chọ/n cất giữ không có rủi ro nhất của bạn!

  Nên đặt chai nước hoa của bạn ở đâu?
  Nên đặt chai nước hoa của bạn ở đâu?

  7. Đậy nắp kín khi không sử dụng

  Oxy là kẻ thù tồi tệ nhất của nước hoa. Bạn vội vàng đến công ty để không bị trể giờ làm hoặc vội đi đám cưới để kịp giờ thì đây là các nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Mặc dù bạn có thể để quên ví hoặc chìa khóa, nhưng đừng quên đậy kín nắp chai nước hoa nhé! Để một chai không được đóng nắp trong vài giờ có thể làm nó bay hơi nhanh hơn và phá hủy sự cân bằng của các hỗn hợp thành phần trong đó.

  8. Tránh lắc chai quá nhiều khi sử dụng

  Mặc dù có vẻ như một vài cái lắc nhẹ có thể giúp làm bay mùi nước hoa, nhưng nó lại hoàn toàn ngược lại. Tương tự như oxy người bạn khó chịu của chúng ta, việc kích thích hương thơm sẽ đưa quá trình oxy hóa không mong muốn qua bong bóng vào mùi hương yêu thích của chúng ta. Chưa kể, hầu hết các loại nước hoa đều được làm bằng các liên kết hóa học tinh vi và hỗn hợp phức tạp có thể bị phá vỡ một cách dễ dàng.

  9. Giữ nước hoa của bạn trong chai ban đầu của nó

  Bạn nên giữ nước hoa trong chai ban đầu của nó, đừng đựng nước hoa sang một chai lọ khác, vì đây là cách tốt nhất để bảo quản lượng nước hoa trong chai.

  Mẹo để bảo quản chai nước hoa của bạn
  Mẹo để bảo quản chai nước hoa của bạn

  10. Sử dụng chai nước hoa mini nhỏ hơn khi đi du lịch

  Nếu bạn có dự định đi công tác ? hoặc một chuyến đi du lịch ? Bạn sẽ muốn giữ cho nước hoa của mình luôn tươi mới. Để đảm bảo toàn bộ chai nước hoa không bị hỏng, hãy chiếc nước hoa sang lọ nhỏ hoặc có thể mua một phiên bản nước hoa mini nhỏ hơn - nó sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài.

  Như đã đề cập ở trên, việc tháo nắp chai nước hoa quá nhiều cùng sẽ làm cho nước hoa nhanh hỏng hơn. Bằng cách mua một chai nước hoa cỡ nhỏ để đi du lịch hoặc chiết ra lọ nhỏ bỏ vào túi xách, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chai nước hoa yêu quý của mình bị tiếp xúc với không khí.

  11. Duy trì nhiệt độ không đổi

  Hãy giữ nước hoa của bạn ở một nơi nào đó mát mẻ ít thay đổi nhiệt độ. Đảm bảo rằng chai nước hoa ở nơi không có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

  12. Kiểm tra nước hoa của bạn xem có bị thay đổi màu sắc hay không ?

  Dù đây không phải là một mẹo tốn nhiều thời gian, nhưng là một thói quen tốt bạn nên có. Sự đổi màu sắc có nghĩa là chai nước hoa của bạn sắp bị hỏng rồi đấy ! Tất cả đề phụ thuộc vào các thành phần bên trong chúng.

  Hỗn hợp được làm từ các thành phần tự nhiên sẽ sẫm màu theo thời gian, nhưng mùi của nó sẽ không bị pha trộn. Mặt khác, nước hoa tổng hợp không có nghĩa là làm biến đổi màu sắc hoặc chuyển sang mùi dầu. Nếu sự biến đổi như vậy xảy ra, đó là tín hiệu cho thấy nước hoa của bạn có thể mất đi mùi hương dễ chịu và tuổi thọ của nó.

  Các dấu hiệu cảnh báo nước hoa của bạn đã bị hư
  Các dấu hiệu cảnh báo nước hoa của bạn đã bị hư

  13. Lưu trữ nước hoa của bạn trong một hộp chứa kín khí

  Đối với những chai đắt tiền, chắc chắn bạn sẽ muốn bảo quản chúng càng lâu càng tốt. Cách tốt nhất để làm điều này là đóng gói chúng thật kỹ. Giữ chúng trong hộp ban đầu và sau đó cho chúng vào một túi kín khí - càng chặt càng tốt.

  Sự kết hợp giữa không có không khí và không ánh sáng sẽ đảm bảo mức độ oxy hóa đạt tối thiểu, ngoài ra hãy bảo vệ nước hoa của bạn khỏi các tia có hại sẽ giúp giữ lại mùi hương tuyệt vời trong một thời gian khá dài.

  14. Vận chuyển nước hoa an toàn với hộp cứng và bọc khí gói hàng

  Nếu định vận chuyển hoặc gửi tặng chai nước hoa cho người thân qua đường bưu điện hoặc qua đơn vị giao hàng, bạn nên sử dụng một chiếc hộp bảo quản nước hoa thích hợp để đựng chai nước hoa của mình từ điểm vận chuyển đến điểm nhận hàng. Với chai thủy tinh dễ bị vỡ, hãy cân nhắc gói chai nước hoa bằng băng keo, bọc khí chuyên dụng để gói hàng, và các vật liệu đóng gói hàng hóa như báo hoặc xốp trong hộp carton, để chắc chắn hơn bạn có thể niêm phong hộp lại.

  15. Nên lựa chọn các loại nước hoa lưu giữ được lâu

  Bất kể phương pháp bảo quản nước hoa của bạn là gì thì việc lựa chọn cho mình loại nước hoa có thể lưu giữ hương thơm được lâu là điều quan trọng nhất. Nước hoa có màu xanh lá cây hoặc có các thành phần như cam quýt và hoa có xu hướng bay mùi nhanh hơn các loại nước hoa khác, trong khi những mùi hương như oud sẽ duy trì hương thơm trong thời gian dài hơn.

  Có thể bảo quản nước hoa trong tủ lạnh được hay không?

  Đã có nhiều cuộc tranh luận xung quanh chủ đề này, nhưng trên thực tế, bạn có thể bảo quản nước hoa của mình trong tủ lạnh - tùy thuộc vào loại nước hoa bạn đang xài. Nhiệt độ lạnh có thể làm mất cân bằng hóa học có trong nước hoa. Tuy nhiên, hãy thoải mái cất giữ các loại Nước Hoa Eau De Toilette trong tủ lạnh vì chúng có tác dụng hóa học mạnh hơn.

  Mặc dù các phân tử mùi hương có trong nước hoa dễ bị phá vỡ bởi nhiệt động nóng hoặc lạnh và chai lọ bằng thủy tinh dễ vỡ có thể là nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng nếu chúng không được chăm sóc cẩn thận. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng. Với các biện pháp bảo quản nước hoa thích hợp thì ngay cả những chai nước hoa đắt tiền nhất cũng có thể được bảo quản an toàn một cách tuyệt đối.

  >>> Xem thêm: Nên Xịt Nước Hoa Ở Đâu Trên Cơ Thể - Sử Dụng Nước Hoa đúng Cách

  Bài viết cùng chuyên mục
  Chat Messenger Chat Zalo